Xem ảnh

Công nghệ chế biến ướt cà phê

Công nghệ chế biến ướt cà phê mang lại hiệu quả kinh tế cao, quy trình công nghệ được thực hiện qua các công đoạn chính như: - Tách tạp chất và rửa/làm sạch: tạp chất giảm còn dưới 0,03% - Bóc vỏ và tách quả xanh: Tỷ lệ quả chín được tách lên đến trên 97,5%, tỷ lệ quả xanh còn xót đạt 0% - Bóc tách vỏ thịt: Quả chín được bóc vỏ đạt trên 97% -Đánh nhớt: Lượng nước tiêu thụ giảm còn 0,15 m3/h, tỷ lệ cà phê ướt được đánh sạch nhớt đến 97% - Ủ Enzyme: Tăng khả năng loại bỏ nhớt, rút ngắn thời gian phân hủy lớp nhớt so với lên men tự nhiên - Rửa nhớt - Làm khô (sấy): Sử dụng hệ thống sấy gián thiếp kiểu trống quay, nhiên liệu đốt là sinh khối (trong đó có vỏ cà phê) bởi vậy tiết kiệm chi phí năng lượng, giảm thiểu ô nhiễm muôi trường Hệ thống thiết bị được sản xuất đồng bộ, dễ dàng thao tác vận hành
Điểm nổi bật
  • Công suất thiết kế: 1500 kg/h – 3700 kg/h
  • Thông số khác:
  • + Tổng lượng nước tiêu thụ: 1m3/tấn quả
  • + Tỷ lệ sạch nhớt: 97%
  • + Tỷ lệ hạt bị tổn thương: dưới 2%
  • + Tỷ lệ hạt lẫn trong vỏ: dưới 0,05%
  • Hệ thống đo lường, điều khiển tự động hóa.
Ứng dụng
  • Sắn sàng chuyển giao công nghệ: Từ quy mô nhỏ đến quy mô công nghiệp
  • Ch phí sản xuất thấp do công nghệ/thiết bị tối ưu hóa chi phí sản xuất
  • Xuất xứ
    Công nghệ Việt Nam
  • Dạng chuyển giao
    Sãn sàng tư vấn lựa chọn quy mô sản xuất phù hợp với nhà đầu tư; miễn phí tư vấn thiết kế mặt bằng phù hợp với vị trí, diện tích nhà xưởng của khách hàng
    Chuyển giao đơn lẻ cụm thiết bị
    Chuyển giao đồng bộ hệ thống thiết bị dạng "chìa khóa trao tay"
  • Hiện trang công nghệ
    Đã sản xuất đại trà