CÔNG NGHỆ HỆ THỐNG SẤY CÀ PHÊ ƯỚT SỬ DỤNG LÒ ĐỐT VỎ CÀ PHÊ

Hệ thống sấy Cà phê ướt có tác dụng sấy (làm khô) quả cà phê từ độ ẩm cao (khoảng 38 – 40%) xuống độ ẩm bảo quản (12 – 14%), hệ thống có các ưu điểm nổi trội sau: Chi phí năng lượng riêng thấp; Năng suất thiết bị cao, thời gian sấy ngắn; Chất lượng sản phẩm cao do điều tiết được tác nhân sấy tiếp xúc đều tới từng hạt nguyên liệu; Dễ dàng thao tác vận hành; Sử dụng nguồn năng lượng là vỏ cà phê, thân thiện với môi trường.
Highlights
  • Sáng chế Máy sấy kiểu trống quay: Năng suất: 17 – 21m3/mẻ; Tốc độ quay của trống: 3 – 5 vòng/phút; Nhiệt độ sấy: 65 – 850C (tùy từng giai đoạn); Thời gian sấy: 30 – 32 giờ; Độ ẩm nguyên liệu: 38 – 40%; Độ ẩm sản phẩm: 12 – 14%.
  • Lò đốt: Lò đốt lấy nhiệt gián tiếp, sử dụng nhiên liệu đốt từ vỏ cà phê có tác dụng tạo ra tác nhân sấy là không khí nóng – sạch để cung cấp liên cho thiết bị sấy trong quá trình làm việc. Nhiệt độ buồng đốt: 600 – 750oC; Nhiệt độ tác nhân sấy: 65 - 85oC.
Application
  • Các nhà máy, cơ sở chế biến Cà phê trong và ngoài nước; Các nhà máy chế biến Nông – Lâm sản khác.
  • Origin
    Công nghệ Việt Nam
  • Transfer options
    Hợp tác kinh doanh
    Trọn gói, chìa khóa trao tay (EPC); Chuyển giao công nghệ.
  • Status
    Mass produced